Accessories

เทคนิคการเลือกซื้อเครื่องปั่นไฟ

          ในปัจจุบันเครื่องปั่นไฟนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นในงานด้านเกษตร อุตสาหกรรม หรือแม้แต่กระทั่งตามบ้านเรือนต่างๆที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึงหรือดับบ่อยๆนั้นเอง โดยส่วนใหญ่เครื่องปั่นไฟนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ชนิด ให้เลือกใช้กันตามความเหมาะสมการใช้งาน ได้แก่

 • เครื่องปั่นไฟขนาดเล็ก-กลาง โดยส่วนใหญ่เครื่องปั่นไฟชนิดนี้จะใช้อยู่ตามบ้านเรือนทั่วๆไปหรืองานเกษตรต่างๆที่จะเป็นต้องใช้กระแสไฟฟ้าที่ไม่เยอะมาก
 • เครื่องปั่นไฟขนาดใหญ่ จะใช้ภายในงานอุตสาหกรรมเป็นหลัก โรงงาน โรงพยาบาล โรงแรม หรือสถานที่ที่ต้องใช้กระแสไฟฟ้าตลอดเวลา

อุปกรณ์ไฟฟ้า

 • BUSHING, ประเก็น, DROP OUT, CONECTOR,ล่อฟ้า สำหรับหม้อแปลงไฟฟ้า
 • เบรกเกอร์ MCCB, ACB ขนาดต่างๆ
 • POWER METER
 • CAPACITOR และ CONTROLLER
 • SURGE PROTECTION
 • ชุดควบคุม GEN-SET
 • ชุดควบคุมความเร็วรอบ GENERATOR
 • ชุดควบคุมแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ (AVR)
 • อุปกรณ์ไฟฟ้า
 • อุปกรณ์เครื่องกำเนิดไฟฟ้า
 • อุปกรณ์ อะไหล่หม้อแปลง

Power Meterคืออะไร

Power Meterนั้นคือเครื่องมือที่มีไว้สำหรับในการแสดงค่าไฟฟ้า โดยจะเหมาะกับงานที่ต้องการทราบถึงค่าไฟฟ้าในขณะนั้น

และเพื่อจะดูปริมาณไฟฟ้าที่ใช้ไป เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลการใช้กระแสไฟฟ้า และเป็นการนำไปปรับปรุงและควบคุมการใช้พลังงานกระแสไฟฟ้า โดยเครื่องPower Meterนั้นจะแสดงค่าตัวเลขแบบดิจิตอลจึงทำให้การอ่านค่านั้นแม่นยำอย่างแน่นอน

Surge Protectors คืออะไร

Surge Protectors นั้นคือเป็นระบบป้องกันการกระโชกของกระแสไฟฟ้าภายในอาคารหรือภายในโรงงานหรือตามสถานที่ต่างๆที่ให้เครื่องปั่นไฟหรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

สาเหตุของการเกิดการกระโชกไฟ

 • เกิดจากธรรมชาติเช่น ฝนตก ฟ้าผ่า แผ่นดินไหว ลมพายุและอื่นๆอีกมากมาย
 • เกิดจากความบกพร่องของกระบวนการจ่ายกระแสไฟฟ้า
 • มีการรบกวนทางกระแสไฟฟ้า
 • ใช้กระแสไฟฟ้ามากเกินไป

เซอร์กิตเบรกเกอร์ที่ใช้สำหรับตู้MDB

โดยทั่วๆไปแล้วจะมีอยู่2ชนิดคือ Mold Case Circuit Breaker และ Air Circuit Breaker ซึ่งทั้ง2ชนิดนี้จะมีรูปร่างหน้าตาและขนาดที่ค่อนข้างจะแตกต่างกัน จะใชัเป็นเมนตัวเบรกเกอร์ที่อยู่ภายในตู้MDB ซึ่งก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับขนาดของตู้MDBของเรา

งานปลีกย่อยจำหน่ายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าทุกชนิด. เรายังให้บริการสำหรับพวกเขาเช่นการประกอบและการซ่อมแซมและเราสามารถทำเช่นนี้ได้ที่ร้านของเราหรือในสถานที่ของคุณ นอกจากนั้นเรายังขายชิ้นส่วนและอุปกรณ์สำหรับคน! เรามีชิ้นส่วนอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์มากมายที่สามารถใช้งานโดยเพื่อนร่วมงานวิศวกรหรือผู้ที่มีงานอดิเรก หากคุณไม่คุ้นเคยกับสิ่งที่วิศวกรเครื่องกลใช้ให้บทความนี้จากงานปลีกย่อยแนะนำคุณ.

งานปลีกย่อย

เหล่านี้เป็นยางในรูปทรงกระบอก. มีไว้เพื่อแยกการสั่นสะเทือนในหลุมของชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวของเครื่องจักร บางครั้งพวกเขาจะทำในวัสดุอื่น ๆ แต่ยางเป็นเรื่องธรรมดาที่สุด.

เลื่อนออกฟิวส์

นี่คืออุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่จะหยุดเครื่องของคุณเมื่อกระแสผ่านมากเกินไปหรือมีการใช้งานเกินกำลัง. เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อที่จะหลอมถ้าร้อนเกินไป มันจะแยกเส้นหรือชิ้นส่วนออกจากกัน.

ขั้วต่อไฟฟ้า

พวกมันดูเหมือนหัวปลั๊ก แต่แทนที่จะมีปลั๊กและซ็อกเก็ตขั้วไฟฟ้าเหล่านี้เชื่อมต่อกับสำเนาที่แน่นอนของตัวเอง. เหล่านี้ใช้สำหรับเชื่อมต่อตัวนำ. พวกเขายังมาพร้อมกับสกรูหัวเพื่อยึดปลายทั้งสอง.

MCCB เซอร์กิตเบรกเกอร์

เบรกเกอร์เป็นที่รู้จักกันในการตัดไฟ. แต่เบรกเกอร์วงจร MCCB ยังป้องกันสายจากปัจจุบันมากเกินไป มันย่อมาจากแม่พิมพ์กรณีวงจรไฟฟ้าเครื่องบด.

ACB หลากหลายขนาด

อากาศเบรกเกอร์ใช้สำหรับแรงดันไฟฟ้าต่ำ เรามีหลายขนาดเพื่อให้เหมาะกับเครื่องจักรขนาดเล็กที่สุด.

มิเตอร์ไฟฟ้า

มิเตอร์ไฟฟ้ากำลังวัดพลังงานไฟฟ้าที่ใช้โดยอาคาร นี่คือเครื่องมือที่ บริษัท. ไฟฟ้าใช้ในการวัดราคาค่าบริการรายเดือนของคุณ. บางคนติดตั้งเหล่านี้เพื่อวัดแต่ละห้องเช่นคอมเพล็กซ์อพาร์ตเมนต์.

ตัวเก็บประจุและตัวควบคุมแรงดัน

นี่เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ที่ติดอยู่กับสายไฟ. ทั้งสองถูกใช้เพื่อควบคุมกระแสขนาดเล็กในอุปกรณ์ขนาดเล็ก. พวกเขาให้บริการอุปกรณ์ขนาดใหญ่เมื่อวางบนแผงวงจร

อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก

สิ่งเหล่านี้คล้ายกับส่วนขยายสายไฟ แต่ก็ปลอดภัยกว่า. ซึ่งแตกต่างจากส่วนขยายปกติป้องกันไฟกระชากหยุดขัดขวางแรงดันไฟฟ้าที่อาจเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า. เมื่อเกิดไฟกระชากมอเตอร์จำนวนมากก็จะระเบิด.

ควบคุมแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ (AVR)

AVR เป็นกล่องขนาดเล็กที่มีซ็อกเก็ตอเนกประสงค์และมิเตอร์แบบอนาล็อก พวกเขาให้บริการเพื่อป้องกันเครื่องใช้ไฟฟ้าจากไฟกระชากและไฟฟ้าดับ เมื่อคุณสูญเสียไฟฟ้า AVR. จะทำให้อุปกรณ์ของคุณมีชีวิตอยู่ได้ไม่กี่วินาที สิ่งนี้เป็นที่นิยมมากสำหรับผู้ที่ใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ.

อะไหล่เครื่องกำเนิดไฟฟ้าและหม้อแปลง

งานปลีกย่อยวิศวกรรมมีความเชี่ยวชาญในการผลิตและสร้างโรงไฟฟ้า. แน่นอนว่าเรามีอะไหล่และอุปกรณ์. เรามีสต็อกของทุกแบรนด์ชั้นนำที่มีอยู่ หากเราขาดสิ่งที่คุณกำลังมองหาเราสามารถสั่งให้คุณ.