วิศวกรรมข้างเคียง: ซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รอบ ๆ บ้าน

เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่บุคคลต้องมีในบ้าน รายการเหล่านี้ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นเพราะช่วยให้คุณทำงานเสร็จเร็วขึ้น  อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับวัตถุอื่นๆ ที่คุณมี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็เสื่อมสภาพเช่นกันเมื่อคุณใช้งานเป็นเวลานาน โชคดีที่สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเปลี่ยนทันที บางครั้งคุณเพียงแค่ต้องเปิดและดูว่าปัญหาคืออะไร  ที่ Sideline Engineering เราจะช่วยคุณเรียนรู้วิธีแก้ไขอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำความร้อนหรืออุปกรณ์ทำความสะอาด ต่อไปนี้เป็นวิธีง่ายๆ ในการแก้ไขอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในบ้านของคุณ: ตู้เย็นรั่ว หากคุณสังเกตเห็นว่าตู้เย็นของคุณรั่ว มีเหตุผลที่เป็นไปได้สองประการที่คุณต้องพิจารณา อาจเป็นไปได้ว่าระบบระบายน้ำที่ละลายน้ำแข็งได้เองเสียหรือท่อระบายน้ำในช่องแช่แข็งอุดตัน โดยธรรมชาติแล้ว คุณจะไม่ทราบทันทีว่าปัญหาคืออะไร ดังนั้นคุณจึงไม่ควรด่วนสรุปและให้ช่างแก้ไขมัน บ่อยครั้งคุณสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง หากต้องการแก้ไขตู้เย็นที่รั่ว อย่าลืมถอดปลั๊กออกจากเต้ารับไฟฟ้า จากนั้นถอดถาดรองน้ำทิ้งและแผงปิดฝาออก หลังจากพบท่อระบายน้ำแล้ว ให้ใส่ลงในถังเพื่อเติมน้ำที่ละลายจากตู้เย็น จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมละลายน้ำแข็งหลอดและขจัดสิ่งอุดตันออกจากท่อ เครื่องอบผ้าเสีย หากคุณมีเครื่องอบผ้าที่ชำรุด จะทำให้เสื้อผ้าแห้งหลังจากซักแล้วยาก ซึ่งจะส่งผลให้ห้องซักผ้าสกปรกและชื้นเท่านั้นซึ่งจะเป็นความยุ่งยากในการทำความสะอาด มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เครื่องเป่าของคุณพังและรวมถึงช่องระบายอากาศที่สกปรก  หากเครื่องอบผ้าของคุณสร้างเสียงรบกวน อาจเป็นเพราะคุณกำลังรับน้ำหนักมากเกินไปหรือไม่ได้วางบนพื้นราบ สิ่งแรกที่คุณควรลองคือการฟอกสีเสื้อผ้าที่คุณใส่ หากไม่ได้ผล ให้ย้ายเครื่องอบผ้าของคุณไปที่อื่น ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณได้ยินเสียงสั่น อาจมีปุ่มหรือส่วนหลวมติดอยู่ในช่องระบายอากาศ ไม่สร้างอากาศเย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องปรับอากาศของคุณอาจหยุดผลิตอากาศเย็นหากตั้งอุณหภูมิไว้ต่ำเกินไปหรือหากแผ่นกรองสกปรกเกินไป สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ AC ของคุณต้องมีคือการทำความสะอาด นั่นคือเหตุผลที่การทำความสะอาดแผ่นกรองเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากฝุ่นหนาเกินไป เครื่องปรับอากาศของคุณจะไม่ทำให้ห้องเย็น เครื่องล้างจานเสียเครื่องล้างจาน ถ้าของคุณไม่ทำงาน ความเป็นไปได้อันดับหนึ่งคือมันอุดตัน เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น …

วิศวกรรมข้างเคียง: ซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รอบ ๆ บ้าน Read More »

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าทำงานอย่างไรและใดบ้างเครื่องกำเนิด ส่วนประกอบ

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าทำงานอย่างไรและส่วนประกอบใดบ้าง เครื่องกำเนิดไฟฟ้าให้พลังงานไฟฟ้าเมื่อไม่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้า มักใช้เป็นพลังงานสำรองสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกและบ้านจำนวนมากเมื่อเกิดไฟฟ้าดับและไต้ฝุ่น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นแหล่งพลังงานหลักในพื้นที่ที่ไม่สามารถเข้าถึงโครงข่ายไฟฟ้าในท้องถิ่น เช่น ในภูเขา เหมือง ฟาร์ม และป่าไม้ จำเป็นต้องมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในกรณีที่เกิดวิกฤต แต่หากต้องการใช้งาน คุณต้องรู้วิธีการทำงานและทำความคุ้นเคยกับส่วนประกอบต่างๆ บทความนี้จะช่วยให้คุณทราบภาพรวมโดยย่อและเรียบง่ายว่าเครื่องกำเนิดไฟฟ้าผลิตกระแสไฟฟ้าได้อย่างไร ตลอดจนส่วนต่างๆ ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องกำเนิดไฟฟ้าทำงานอย่างไร เครื่องกำเนิด ไฟฟ้าแปลงพลังงานกลเป็นพลังงานไฟฟ้า ใช้แหล่งเชื้อเพลิงเช่นก๊าซและโพรเพนเพื่อผลิตพลังงานกลซึ่งถูกบังคับให้เข้าสู่วงจรเพื่อสร้างกระแสไฟฟ้า  เพื่ออธิบายเพิ่มเติม ขดลวดตัวนำที่ทำจากทองแดงจะหมุนอย่างรวดเร็วซึ่งจะสร้างสนามแม่เหล็กที่สร้างกระแส ขณะหมุน โรเตอร์จะแปลงกระแสไฟให้เป็นแรงดันไฟขาออกซึ่งจะจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับสถานที่ของคุณ ส่วนประกอบของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ระบบเชื้อเพลิง ระบบ เชื้อเพลิงจะจ่ายเชื้อเพลิงให้กับเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เช่น น้ำมันเบนซิน ดีเซล หรือโพรเพน มันเก็บเชื้อเพลิงเพียงพอที่เครื่องกำเนิดไฟฟ้าสามารถใช้ได้หลายชั่วโมง ข้างในเป็นปั๊มเชื้อเพลิงที่ขนส่งเชื้อเพลิงจากถังไปยังเครื่องยนต์ผ่านท่อ เครื่องยนต์ เครื่องยนต์แปลงเชื้อเพลิงเป็นพลังงานโดยทำหน้าที่ทางกล มันใช้เชื้อเพลิงจากระบบเชื้อเพลิงในการวิ่ง บ่อยครั้งยิ่งเครื่องยนต์มีขนาดใหญ่เท่าใด ก็ยิ่งสามารถจ่ายพลังงานได้ยาวนานขึ้นเท่านั้น กระแสสลับกระแสสลับยังเป็นที่รู้จักในฐานะหัวหน้า Gen เป็นหนึ่งในที่แปลงพลังงานกลที่ผลิตโดยเครื่องยนต์เป็นพลังงานไฟฟ้า ประกอบด้วยสเตเตอร์และโรเตอร์ซึ่งเรียกอีกอย่างว่าอาร์เมเจอร์ สเตเตอร์ประกอบด้วยชุดขดลวดที่นำไฟฟ้าในขณะที่โรเตอร์เป็นขดลวดที่หมุนเพื่อสร้างสนามแม่เหล็ก ระบบ ทำความเย็น ระบบทำความเย็นป้องกันเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากความร้อนมากเกินไปโดยการตอบโต้พลังงานความร้อนส่วนเกินทั้งหมดที่ผลิตโดยเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสสลับ ผ่านตัวแลกเปลี่ยนความร้อน ระบบทำความเย็นจะนำความร้อนและกำจัดมันผ่านการใช้ระบบไอเสีย ระบบ ไอเสีย ระบบไอเสียรวบรวมความร้อนจากระบบทำความเย็นและเคลื่อนออกจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ผ่านช่องรับอากาศของระบบไอเสีย อากาศบริสุทธิ์จะถูกดึงเข้าไปภายในเพื่อทำให้เครื่องยนต์เย็นลง ระบบ หล่อลื่น …

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าทำงานอย่างไรและใดบ้างเครื่องกำเนิด ส่วนประกอบ Read More »

วิศวกรรมข้างเคียง: การบำรุงรักษาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าอย่างเหมาะสม

ไฟฟ้าอย่างไฟฟ้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของผู้คน และเมื่อไฟฟ้าดับ ประชากรส่วนใหญ่ในเมืองจะมีปัญหาร้ายแรง ในสถานที่ทำงาน ห้างสรรพสินค้า และสถานประกอบการอื่นๆ ไฟดับทั้งหมดจะทำให้เกิดปัญหามากมาย เนื่องจากงานและบริการส่วนใหญ่ต้องการไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ดีที่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเมื่อใดก็ตามที่ไฟฟ้าดับ อุปกรณ์นี้มีบทบาทสำคัญเนื่องจากให้อำนาจเพียงพอสำหรับคนที่จะดำเนินการตามวาระต่อไปของวัน  หากคุณกำลังมองหาเครื่องปั่นไฟ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ที่ Sideline Engineering เราขาย ติดตั้ง และดำเนินการบริการต่างๆ สำหรับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของคุณที่บ้านและในสถานประกอบการอื่นๆ การบำรุงรักษาเครื่องกำเนิดไฟฟ้า คุณต้องระมัดระวังในการจัดการเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเนื่องจากการจัดการกับแหล่งจ่ายไฟเป็นเรื่องร้ายแรง คุณต้องจัดการอย่างถูกต้องตลอดเวลาและดูว่าทำงานได้ดีโดยกำหนดรอบการบำรุงรักษาปกติ อย่ารอให้เกิดปัญหาหรือปัญหาใดๆ เกิดขึ้นก่อนดำเนินการ เนื่องจากปัญหาเหล่านี้จัดการได้ยาก เนื่องจากเกี่ยวข้องกับพลังงานไฟฟ้า เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของคุณ คุณควรทำการบำรุงรักษาที่เหมาะสมเพื่อยืดอายุการใช้งานและทำงานได้ดีเท่าที่ควร  นี่คือเคล็ดลับบางประการเกี่ยวกับวิธีการบำรุงรักษาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของคุณอย่างเหมาะสม: การ รักษาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าให้สะอาดตลอดเวลา เช่นเดียวกับเครื่องใช้และเครื่องจักรอื่น ๆ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าของคุณควรสะอาดอยู่เสมอ การกำจัดสิ่งสกปรกที่ไม่ต้องการจะทำให้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าทำงานได้อย่างราบรื่น ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลให้เกิดข้อกังวลด้านการทำงานบางอย่าง  เมื่อทำความสะอาดเครื่องกำเนิดไฟฟ้า อย่าใช้แรงดันน้ำที่แรง และเพียงแค่ใช้ผ้าขี้ริ้วหรือแหล่งจ่ายอากาศเพื่อเป่าฝุ่นในเครื่องกำเนิดไฟฟ้า  ตรวจสอบหัวเทียนเป็นประจำ ขอแนะนำให้ตรวจสอบหัวเทียนทุกสัปดาห์ วิธีนี้จะช่วยให้คุณทราบได้ว่ามีปัญหาบางอย่างหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสะสมของคาร์บอนซึ่งอาจทำให้เครื่องยนต์เสียหายและลดความสามารถในการทำงาน คุณสามารถใช้แปรงทำความสะอาดหรือเปลี่ยนหัวเทียนที่ชำรุดได้  ขันแน่นทุกส่วนที่หลวม เครื่องกำเนิดไฟฟ้าให้พลังงานสูงซึ่งทำให้ส่วนอื่น ๆ ของเครื่องคลายตัวเล็กน้อย การขันชิ้นส่วนเหล่านี้ให้แน่นจะช่วยรักษาส่วนประกอบอื่นๆ ให้อยู่ในสภาพดี การจัดเก็บเป็นสิ่งสำคัญ หลายคนรู้ว่าไฟฟ้าจะไม่ดับเป็นเวลานาน ดังนั้นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะไม่มีประโยชน์ชั่วขณะหนึ่ง เว้นแต่ไฟฟ้าดับต่อเนื่องเกิดขึ้น  สิ่งสำคัญคือต้องเก็บเครื่องกำเนิดไฟฟ้าของคุณและป้องกันไว้ในที่ปลอดภัย หากคุณรู้สึกว่าจะไม่ใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่ง …

วิศวกรรมข้างเคียง: การบำรุงรักษาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าอย่างเหมาะสม Read More »

Sideline Engineering: คุ้มไหมที่จะซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้า?

พายุใหญ่และพายุทอร์นาโดบางครั้งอาจทำให้ไฟฟ้าดับได้ อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างตั้งแต่โทรศัพท์ไปจนถึงเครื่องทำน้ำอุ่นต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน คุณสามารถอยู่ได้หลายวันโดยไม่มีอำนาจหรือไม่?  โชคดีที่คุณสามารถใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าในกรณีที่ไฟฟ้าดับและช่วยตัวเองให้พ้นจากปัญหาในการใช้ชีวิตโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า แต่สิ่งที่เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าและการซื้ออย่างคุ้มค่าคืออะไร? อ่านเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม. เครื่องกำเนิดไฟฟ้าคืออะไร? เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเป็นแหล่งจ่ายไฟสำรองที่ให้ไฟฟ้าแก่บ้านของคุณในกรณีที่ไฟฟ้าดับ เครื่องกำเนิดไฟฟ้ามีสองประเภท ได้แก่ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองและเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพา  เครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองจะเปิดขึ้นทันทีในกรณีที่ไฟฟ้าดับ เครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพายังจ่ายไฟหลังจากไฟฟ้าดับ แต่ต้องดำเนินการด้วยตนเอง คำถามคือ เครื่องปั่นไฟบ้านคุ้มราคาหรือไม่? มีโอกาสที่คุณจะไม่ใช้เครื่องปั่นไฟ แต่ถึงอย่างนั้น คุณอาจต้องการพิจารณาลงทุนในเครื่องกำเนิดไฟฟ้า หากคุณยังคงสงสัยในการซื้อเครื่องอยู่ ต่อไปนี้คือเหตุผลที่ควรพิจารณา: 6 ประการหกเหตุผลที่คุณควรซื้อเครื่องปั่นไฟ ซึ่งอาจช่วยชีวิตคนที่คุณรักได้ หากคนในบ้านของคุณพึ่งพาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ต้องใช้พลังงาน เครื่องปั่นไฟก็มีความสำคัญสำหรับ คุณ. การมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจะทำให้อุปกรณ์เหล่านี้ทำงานได้อย่างราบรื่น ช่วยให้การจ่ายน้ำของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น หากบ้านของคุณมีแหล่งน้ำบาดาล น้ำจะหยุดไหลเมื่อไฟฟ้าดับ ลองหาเครื่องปั่นไฟเพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีน้ำใช้และดื่มได้แม้ในยามฉุกเฉิน เพื่อป้องกันน้ำท่วม อีกเหตุผลหนึ่งในการซื้อเครื่องปั่นไฟก็คือการจ่ายไฟให้กับปั๊มบ่อพักของคุณ ปั๊มหลุมป้องกันน้ำท่วมในบ้านของคุณโดยการรวบรวมน้ำส่วนเกินหากอยู่เกินระดับที่ปลอดภัย ปั๊มหลุมส่งน้ำไปยังท่อระบายน้ำเสียในท้องถิ่น หากไม่มีไฟฟ้า ปั๊มจุ่มจะไม่สามารถทำงานได้ เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง หากคุณและครอบครัวรักการตั้งแคมป์ คุณสามารถเพลิดเพลินกับการใช้ไฟฟ้าได้หากคุณมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพา มันจะทำให้เครื่องดื่มของคุณเย็นในตู้เย็นขนาดเล็กของคุณ และคุณสามารถชาร์จโทรศัพท์หรือแล็ปท็อปของคุณในขณะที่นอนหลับใต้แสงดาว บรรทัดล่าง การมีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเป็นวิธีที่ต้องเตรียมการและเชิงรุก ไม่มีใครชอบตื่นตระหนกและรู้สึกหมดหนทางในยามฉุกเฉิน หากคุณเป็นเจ้าของ ครอบครัวของคุณจะสบายใจแม้ไฟฟ้าดับ ไม่มีทางที่จะคาดเดาได้ว่าคุณจะเผชิญกับไฟฟ้าดับ แต่ถ้ามีโอกาสสูง เครื่องกำเนิดไฟฟ้าก็เป็นการซื้อที่ชาญฉลาด ดูบ้านและงบประมาณของคุณเพื่อดูว่าจำเป็นต้องซื้อเครื่องปั่นไฟสำหรับใช้ในบ้านหรือไม่ ที่ Sideline …

Sideline Engineering: คุ้มไหมที่จะซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้า? Read More »

Sideline Engineering: ทำอย่างไรจึงจะเป็นวิศวกรที่ประสบความสำเร็จ

Studying engineering นั้นค่อนข้างท้าทาย แต่ผลตอบแทนนั้นคุ้มค่า อย่างไรก็ตามในการประสบความสำเร็จสิ่งสำคัญคือต้องฝึกฝนทักษะด้านคณิตศาสตร์และฟิสิกส์เนื่องจากวิชาเหล่านี้จำเป็นไม่ว่าคุณจะเป็นวิศวกรประเภทใด  อ่านต่อเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติม! เก่งคณิตศาสตร์และฟิสิกส์ เนื่องจากโปรแกรมวิศวกรรมเกือบทั้งหมดต้องใช้หลักสูตรคณิตศาสตร์และฟิสิกส์หลายภาคการศึกษาจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องศึกษาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โปรดจำไว้ว่าทั้งคณิตศาสตร์และฟิสิกส์ต้องอาศัยการเรียนรู้และการใช้สูตรเป็นอย่างมากดังนั้นให้พยายามจดจำสูตรที่ใช้บ่อยที่สุดและทำความเข้าใจวิธีการนำไปใช้  ในทางตรงกันข้ามหากคุณกำลังมีปัญหากับแนวคิดนี้ให้ขอความช่วยเหลือจากอาจารย์ของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเยี่ยมชมศูนย์กวดวิชา อย่างไรก็ตามหากคุณพยายามอย่างเต็มที่ในการเรียน แต่ยังคงเกลียดคณิตศาสตร์อยู่ล่ะก็วิศวกรรมศาสตร์อาจไม่ใช่อาชีพที่เหมาะกับคุณ พัฒนาทักษะในการแก้ปัญหา คุณบางคนอาจไม่ทราบเรื่องนี้ แต่จริงๆแล้วอาชีพด้านวิศวกรรมจะขึ้นอยู่กับการแก้ปัญหาไม่ว่าจะหมายถึงการหาวิธีออกแบบสะพานที่ปลอดภัยขึ้นหรือการสร้างขั้นตอนด้านความปลอดภัยเมื่อต้องจัดการกับสารเคมี ดังนั้นยิ่งคุณเริ่มคิดเหมือนนักแก้ปัญหาเร็วเท่าไหร่คุณก็จะประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่านั้น  ด้วยเหตุนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเรียนรู้วิธีหาคำตอบด้วยตัวคุณเองและหลีกเลี่ยงการพึ่งพาผู้อื่นเพื่อบอกคุณว่าต้องทำอย่างไร  ตัวอย่างเช่นหากคุณเคยทำการบ้านแคลคูลัสของคุณนิ่งงันคุณสามารถลองใช้วิธีอื่นในการใช้สมการเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ หากคุณทำทุกอย่างที่ทำได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้นี่เป็นเวลาที่คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากที่ปรึกษาของคุณได้ หาที่ฝึกงาน อีกวิธีหนึ่งในการประสบความสำเร็จในด้านวิศวกรรมคือการหาที่ฝึกงานสำหรับองค์กรต่างๆเช่น Sideline Engineering จำไว้ว่าการฝึกงานบ่งบอกว่าคุณมีแรงบันดาลใจและเป็นคนทำงานหนัก  ไม่เพียงแค่นั้น แต่ยังช่วยให้คุณทราบได้ว่าคุณอยากมีอาชีพอะไรอีกด้วย ในทางตรงกันข้ามหากคุณไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอย่างไรให้ลองพูดคุยกับศูนย์อาชีพที่โรงเรียนของคุณและขอคำแนะนำในการหาที่ฝึกงาน เลือกสาขาที่คุณชอบ โปรดทราบว่าวิศวกรมีหลายประเภท ด้วยเหตุนี้คุณจึงต้องใช้เวลาคิดว่าอยากได้งานประเภทไหนแล้วเลือกความสามารถพิเศษของคุณตามนั้น  นอกจากนี้คุณยังสามารถขอให้ที่ปรึกษาด้านการศึกษาของคุณพิจารณาตัวเลือกต่างๆกับคุณได้ สาขาวิชาทั่วไปที่คุณสามารถลองทำได้มีดังนี้: วิศวกรรมโยธาเป็นอาชีพที่คุณต้องวางแผนและดำเนินโครงการโครงสร้างพื้นฐานให้เสร็จสิ้นเช่นทางหลวงและสะพาน วิศวกรรมไฟฟ้าเป็นอาชีพที่มุ่งเน้นการประดิษฐ์และปรับปรุงฟังก์ชันไฟฟ้าของเครื่องจักรเช่นโทรศัพท์มือถือและกล้องถ่ายรูป วิศวกรรมเครื่องกลเป็นอาชีพที่ประดิษฐ์สร้างและปรับปรุงสิ่งของต่างๆเช่นเข็มขัดนิรภัยตู้เย็นและลิฟต์ วิศวกรรมเคมีเป็นอาชีพที่ใช้สารเคมีและค้นหาวิธีใหม่ ๆ ในการใช้งาน วิศวกรรมซอฟต์แวร์เป็นอาชีพที่ใช้คณิตศาสตร์และหลักการของวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์เพื่อปรับปรุงและสร้างสิ่งต่างๆเช่นเกมและระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์

วิศวกรรมไซด์ไลน์: ประเภทของวิศวกร

คิดจะสร้างอาคาร 5 ชั้นสำหรับธุรกิจของคุณ? หรือคุณเป็นนักพัฒนาที่กำลังมองหาการลงทุนที่ดี?  เมื่อสร้างอาคารคุณจำเป็นต้องจ้าง บริษัท ที่เหมาะสมเพื่อให้การประกันคุณภาพแก่คุณ นอกจากนั้นคุณยังต้องจ้างวิศวกรเพื่อให้แน่ใจว่าอาคารของคุณปลอดภัยสำหรับทุกคน  ไม่ทราบว่าใครจะจ้างใครในการก่อสร้างอาคารของคุณ? ไม่ต้องกังวลเรามีให้คุณ! นี่คือรายชื่อวิศวกรที่จะจ้างซึ่งจะช่วยให้คุณบรรลุโครงการสร้างฝันของคุณ วิศวกรโครงสร้าง หอไอเฟลและซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์เป็นตัวอย่างของอาคารที่มีโครงสร้างดี นี่คือสาเหตุที่คนแรกในรายการคือวิศวกรโครงสร้าง วิศวกรเหล่านี้ได้รับใบอนุญาตเพื่อให้แน่ใจว่าอาคารของคุณสามารถทนต่อสภาพอากาศลมและภัยธรรมชาติได้  Sideline Engineering มีวิศวกรโครงสร้างที่รับรองกฎหมายและรหัสอาคาร พวกเขามักจะทำงานร่วมกับวิศวกรโยธาและสถาปนิกในการวางแผนขององค์กร  งานหลักของพวกเขาคือการสร้างคานเสาและจัดการจำนวนชั้นที่ต้องการในอาคาร พวกเขาจะรับประกันว่าอาคารของคุณจะยังคงปลอดภัย หากโครงสร้างพื้นฐานเป็นร่างกายมนุษย์สถาปนิกจะต้องกังวลกับรูปร่างและลักษณะของร่างกายในขณะที่วิศวกรโครงสร้างจะเกี่ยวข้องกับกระดูก  วิศวกรโยธา หากคุณกำลังวางแผนที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้จ้างวิศวกรโยธา พวกเขาไม่ได้มีไว้สำหรับถนนเท่านั้น แต่ยังช่วยในการออกแบบและสร้างโครงสร้างพื้นฐานอีกด้วย จำเป็นสำหรับการวางแผนการก่อสร้างและการบำรุงรักษาอาคาร  วิศวกรโยธาเป็นบุคคลที่รับผิดชอบโดยรวมที่ไซต์เนื่องจากเป็นความรับผิดชอบในการตรวจสอบงานที่มีคุณภาพ ตั้งแต่การวางแผนไปจนถึงการซื้อวัสดุที่จะใช้เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดการออกแบบ  โดยทั่วไปจำเป็นต้องมีวิศวกรโยธาในไซต์เพราะเขารับผิดชอบแผนวิศวกรทั้งหมดตั้งแต่โครงสร้างเครื่องกลและไฟฟ้า วิศวกรเครื่องกล คุณต้องการคุยกับวิศวกรเครื่องกลเมื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน พวกเขาเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีมวิศวกรเนื่องจากมีหน้าที่รับผิดชอบในการวิเคราะห์และบำรุงรักษาผลิตภัณฑ์เครื่องจักรกลและเครื่องยนต์ในระหว่างกระบวนการก่อสร้าง  วิศวกรไฟฟ้า คุณต้องการไฟฟ้าในอาคารของคุณนี่คือเหตุผลที่คุณต้องจ้างวิศวกรไฟฟ้า  พวกเขามีบทบาทสำคัญในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานเนื่องจากเป็นผู้รับผิดชอบในการติดตั้งระบบไฟฟ้า หากไม่มีสิ่งปลูกสร้างของคุณมีความเสี่ยงสูง ไซด์ไลน์เอ็นจิเนียริ่งบริการซ่อมบำรุงเครื่องกำเนิดไฟฟ้าระบบไฟฟ้า จ้างเรา! Sideline Engineering Co เป็นผู้ดำเนินธุรกิจในการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานที่มีคุณภาพให้กับคุณ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 9 ปีเรามีวิศวกรที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีในสนามและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าของเรา  นอกจากการผลิตวิศวกรที่มีคุณภาพแล้วเรายังประกอบด้วยบริการที่หลากหลาย หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเราคุณสามารถส่งอีเมลถึงเราได้ที่ sideline02@gmail.com หรือโทรหาเราที่ 028058119

Sideline Engineering: วิธีแก้ไขสายไฟฟ้า

ของคุณเป็นส่วนที่เปราะบางที่สุดในบ้าน ยิ่งไปกว่านั้นการรับปลั๊กใหม่และการเปลี่ยนชิ้นส่วนไฟฟ้าอาจมีราคาแพงและไม่สะดวก ด้วยเหตุนี้การตรวจสอบและแก้ไขด้วยตนเองจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงการซ่อมแซมที่มีค่าใช้จ่ายสูง กำลังมองหาเคล็ดลับในการแก้ไขสายไฟที่ขาดอยู่หรือไม่? เราขอแนะนำให้ดูเคล็ดลับที่เราให้ไว้ด้านล่างนี้! ถอดสายไฟออกจากเต้าเสียบ แน่นอนสิ่งแรกที่คุณต้องทำคือถอดปลั๊กไฟออกจากเต้าเสียบ มองหาสายโลหะที่สัมผัสกับสายไฟก่อนที่จะถอดปลั๊กเพื่อที่คุณจะได้ป้องกันการต่อสายดินได้ ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณกำลังจัดการกับสายไฟที่เสียหายหนักตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดแหล่งที่มาของกระแสไฟฟ้าทั้งหมดก่อนหรือปิดฟิวส์หรือเบรกเกอร์ โดยปกติจะอยู่ในห้องใต้ดินหรือห้องเก็บของ ตรวจสอบสายไฟเพื่อหาร่องรอยความเสียหาย ในการแก้ไขสายไฟที่ขาดอย่างถูกต้องคุณต้องตรวจสอบ ความยาวทั้งหมดของสายเพื่อดูว่ารู้สึกอุ่นผิดปกติหรือไม่ สำหรับการประเมินเพิ่มเติมคุณสามารถมองหารอยแตกในฉนวนที่อาจทำให้สายไฟไม่ทำงาน ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถเห็นได้ว่าพวกมันดูละลายหรือไหม้ สิ่งที่ควรทราบมีดังนี้: สิ่งสำคัญคือคุณต้องทำเครื่องหมายบริเวณที่เสียหายเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องค้นหาในภายหลัง ดังนั้นหากคุณเคยเห็นความเสียหายร้ายแรงจำนวนมากคุณอาจควรซื้อสายไฟใหม่แทนที่จะพยายามซ่อมแซม โปรดจำไว้ว่าสายไฟต่อที่ขาดจะไม่สามารถต่อหรือต่อเข้าด้วยกันได้อย่างปลอดภัย ห่อความเสียหายผิวเผินด้วยเทปไฟฟ้า เมื่อคุณตรวจสอบสายไฟแล้วว่ามีความเสียหายเพียงผิวเผินหรือไม่คุณสามารถลองจับขอบเทปแล้ววางทับปลอกที่ขาดได้ เมื่อทำเสร็จแล้วให้พันเทปรอบ ๆ สายไฟสองสามครั้งเพื่อปิดผนึกความเสียหาย ต้องมีการปิดผนึกอย่างดีเพื่อให้สายมีการป้องกันที่ดีเยี่ยม เมื่อซื้อเทปเพื่อปกปิดความเสียหายเราขอแนะนำให้ซื้อเทปไวนิลสีดำชนิดที่ทนต่อกระแสไฟฟ้าเพื่อให้คุณสามารถพันสายไฟได้อย่างปลอดภัย สิ่งที่ควรทราบมีดังนี้: หากสายได้รับความเสียหายอย่างหนักจนคุณเห็นโลหะหลุดลุ่ยคุณมักจะต้องตัดเพื่อซ่อมแซม โปรดจำไว้ว่าเทปใช้สำหรับฉนวนสายไฟเท่านั้นป้องกันความเสียหายผิวเผินที่มีอยู่เพื่อป้องกันไม่ให้แย่ลง สำหรับทางเลือกอื่นคุณสามารถใส่ท่อหด PVC เหนือส่วนที่เสียหายได้ พยายามให้ความร้อนเบา ๆ เพื่อหดและปิดรอยแตก แม้ว่าจะมีเทปอื่น ๆ ที่คุณสามารถใช้ได้ แต่เทปไฟฟ้าก็เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเนื่องจากออกแบบมาเพื่อใช้กับอุปกรณ์ไฟฟ้า

อุปกรณ์ไฟฟ้าพื้นฐานที่คุณควรรู้

การดูแลรักษาสิ่งที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าอาจเป็นเรื่องท้าทายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณรู้เพียงแค่พื้นฐาน นอกเหนือจากการรู้วิธีแก้ไขเบื้องต้นแล้วคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีอุปกรณ์ทั้งหมดที่คุณต้องการ … สิ่งเหล่านี้คือเครื่องมือไฟฟ้า  

ระบบไฟฟ้าสำรองที่แตกต่างกัน

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าระบบไฟฟ้าสำรองคืออะไร? มันถูกใช้เพื่อให้กระแสไฟฟ้าหากแหล่งพลังงานหลักล้มเหลว มันเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า สิ่งที่ดีที่สุดคือสามารถใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ดีเซลโพรเพนหรือเบนซิน 

วิวัฒนาการของ Transformers ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

Sideline Engineering รู้ดีว่าไฟฟ้าคือ ทรัพยากรที่ใช้บ่อยที่สุดชนิดหนึ่งในปัจจุบันจนถึงจุดที่เกือบจะถูกนำมาใช้ มันยากที่จะคิดว่ามีช่วงเวลาที่ไม่มีไฟฟ้า