ระบบไฟฟ้าสำรองที่แตกต่างกัน

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าระบบไฟฟ้าสำรองคืออะไร? มันถูกใช้เพื่อให้กระแสไฟฟ้าหากแหล่งพลังงานหลักล้มเหลว มันเป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า สิ่งที่ดีที่สุดคือสามารถใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ดีเซลโพรเพนหรือเบนซิน 

เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเผชิญกับไฟดับโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสภาพอากาศที่รุนแรง ด้วยเหตุนี้เจ้าของบ้านจำนวนมากจึงแน่ใจว่ามีระบบไฟฟ้าสำรองอยู่เสมอ ประเภทของระบบไฟฟ้าสำรองที่คุณสามารถเลือกได้มีดังนี้: 

Portable Generator

เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากคุณสามารถจัดเก็บและนำไปไว้รอบ ๆ บ้านได้อย่างง่ายดาย คุณยังสามารถนำติดตัวไปด้วยระหว่างการเดินทางแคมปิ้ง อย่างไรก็ตามยังเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรม 

ที่ดีที่สุดคือล็อคเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบพกพาของคุณไว้ในที่ปลอดภัยเมื่อไม่ใช้งาน อย่างไรก็ตามคุณต้องแน่ใจว่าสามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ยังต้องการแหล่งเชื้อเพลิงดีเซลหรือเบนซินอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังใช้งานได้กับเครื่องใช้ในบ้านขั้นพื้นฐานเช่นตู้เย็น 

เครื่องกำเนิดไฟฟ้าคงที่หรือถาวร

หากคุณมีงบประมาณควรลงทุนในเครื่องกำเนิดไฟฟ้าแบบคงที่หรือถาวร นอกจากนี้ยังใช้น้ำมันดีเซลหรือน้ำมันเบนซินและสามารถรองรับน้ำหนักบรรทุกได้มากขึ้น ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือต้องติดตั้งโดยช่างไฟฟ้าที่มีใบอนุญาต คุณต้องยึดสวิตช์ถ่ายโอนและอินเวอร์เตอร์ด้วย  

เครื่องกำเนิดพลังงานแสงอาทิตย์ 

เมื่อเทียบกับเครื่องกำเนิดไฟฟ้าชนิดอื่นแผงโซลาร์เซลล์จะติดตั้งโดยตรงกับหลังคาของคุณ แผงเหล่านี้ผลิตไฟฟ้ากระแสตรงซึ่งสามารถใช้เพื่อเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้ากระแสตรง คุณยังสามารถเพิ่มอินเวอร์เตอร์ AC เพื่อขยายฟังก์ชันการทำงาน 

แบตเตอรีแบตเตอรีของเครื่องกำเนิดพลังงานแสงอาทิตย์ยังใช้งานได้จริงมากกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องอื่น ๆ เนื่องจากจำเป็นต้องได้รับการบำรุงรักษาและเปลี่ยนทุกแปดถึงสิบปี 

Wind Generator 

แนะนำให้ใช้เครื่องกำเนิดลมสำหรับผู้ที่มีคุณสมบัติใหญ่กว่า เนื่องจากมันทำงานโดยใช้กังหันลม สิ่งเหล่านี้ยังใช้เพื่อติดตามรูปแบบสภาพอากาศและการแบ่งเขตที่เหมาะสม อย่าติดตั้งกังหันลมในบริเวณที่มีลมน้อยเพราะจะทำงานไม่ถูกต้อง กังหันลมสามารถจ่ายไฟให้กับหน่วยทำความร้อนไฟฉุกเฉินและเครื่องใช้พื้นฐานอื่น ๆ ในบ้าน 

ระบบสำรองแบตเตอรี่ 

โดยพื้นฐานแล้วเป็นระบบไฟฟ้าสำรองแบบดั้งเดิมที่สามารถรองรับโหลด DC และ AC ได้ แบตเตอรี่ก้อนเดียวอาจทำให้ไฟดับได้ภายในสองสามชั่วโมงในขณะที่ระบบสำรองแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่กว่าสามารถให้พลังงานคงที่ได้เป็นเวลาหนึ่งหรือสองวัน  

อย่างไรก็ตามระบบประเภทนี้ต้องใช้อินเวอร์เตอร์และเครื่องชาร์จ คุณต้องระวังเหตุการณ์ที่เกิดความร้อนสูงเกินไป นอกจากนี้ควรเลือกแบตเตอรี่ที่มีระบบรอบลึกเพื่อประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ดีกว่า 

ควรจัดเตรียมระบบสำรองไฟฟ้าให้บ้านของคุณดีกว่าเพื่อให้แน่ใจว่าครอบครัวของคุณจะไม่ต้องลำบากเมื่อไฟดับ Sidelineสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าสำรองวิศวกรรมการเยี่ยมชม  

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *