วิศวกรรมข้างเคียง: ซ่อมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รอบ ๆ บ้าน

เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่บุคคลต้องมีในบ้าน รายการเหล่านี้ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นเพราะช่วยให้คุณทำงานเสร็จเร็วขึ้น 

อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับวัตถุอื่นๆ ที่คุณมี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็เสื่อมสภาพเช่นกันเมื่อคุณใช้งานเป็นเวลานาน โชคดีที่สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเปลี่ยนทันที บางครั้งคุณเพียงแค่ต้องเปิดและดูว่าปัญหาคืออะไร 

ที่ Sideline Engineering เราจะช่วยคุณเรียนรู้วิธีแก้ไขอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องทำความร้อนหรืออุปกรณ์ทำความสะอาด ต่อไปนี้เป็นวิธีง่ายๆ ในการแก้ไขอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในบ้านของคุณ:

ตู้เย็นรั่ว

หากคุณสังเกตเห็นว่าตู้เย็นของคุณรั่ว มีเหตุผลที่เป็นไปได้สองประการที่คุณต้องพิจารณา อาจเป็นไปได้ว่าระบบระบายน้ำที่ละลายน้ำแข็งได้เองเสียหรือท่อระบายน้ำในช่องแช่แข็งอุดตัน โดยธรรมชาติแล้ว คุณจะไม่ทราบทันทีว่าปัญหาคืออะไร ดังนั้นคุณจึงไม่ควรด่วนสรุปและให้ช่างแก้ไขมัน บ่อยครั้งคุณสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเอง

หากต้องการแก้ไขตู้เย็นที่รั่ว อย่าลืมถอดปลั๊กออกจากเต้ารับไฟฟ้า จากนั้นถอดถาดรองน้ำทิ้งและแผงปิดฝาออก หลังจากพบท่อระบายน้ำแล้ว ให้ใส่ลงในถังเพื่อเติมน้ำที่ละลายจากตู้เย็น จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมละลายน้ำแข็งหลอดและขจัดสิ่งอุดตันออกจากท่อ

เครื่องอบผ้าเสีย

หากคุณมีเครื่องอบผ้าที่ชำรุด จะทำให้เสื้อผ้าแห้งหลังจากซักแล้วยาก ซึ่งจะส่งผลให้ห้องซักผ้าสกปรกและชื้นเท่านั้นซึ่งจะเป็นความยุ่งยากในการทำความสะอาด มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เครื่องเป่าของคุณพังและรวมถึงช่องระบายอากาศที่สกปรก 

หากเครื่องอบผ้าของคุณสร้างเสียงรบกวน อาจเป็นเพราะคุณกำลังรับน้ำหนักมากเกินไปหรือไม่ได้วางบนพื้นราบ สิ่งแรกที่คุณควรลองคือการฟอกสีเสื้อผ้าที่คุณใส่ หากไม่ได้ผล ให้ย้ายเครื่องอบผ้าของคุณไปที่อื่น ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณได้ยินเสียงสั่น อาจมีปุ่มหรือส่วนหลวมติดอยู่ในช่องระบายอากาศ

ไม่สร้างอากาศเย็น เครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศของคุณอาจหยุดผลิตอากาศเย็นหากตั้งอุณหภูมิไว้ต่ำเกินไปหรือหากแผ่นกรองสกปรกเกินไป สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ AC ของคุณต้องมีคือการทำความสะอาด นั่นคือเหตุผลที่การทำความสะอาดแผ่นกรองเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญ เพราะหากฝุ่นหนาเกินไป เครื่องปรับอากาศของคุณจะไม่ทำให้ห้องเย็น

เครื่องล้างจานเสียเครื่องล้างจาน

ถ้าของคุณไม่ทำงาน ความเป็นไปได้อันดับหนึ่งคือมันอุดตัน เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น น้ำจะไม่ไปถึงแขนสเปรย์และชั้นวางด้านบนจะไม่ได้รับการทำความสะอาด ในการแก้ไขปัญหา ให้ดึงชั้นวางด้านล่างออกแล้วถอดฝาครอบตัวกรองออก ใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบกันน้ำเพื่อทำความสะอาดตัวกรอง 

หลังจากนั้นให้ตรวจสอบว่าสวิทซ์ลูกลอยอุดตันหรือไม่ เพราะนี่อาจเป็นต้นตอของปัญหาด้วย 

ปลอดภัยไว้ก่อน!

โปรดจำไว้ว่า การซ่อมแซมสิ่งของที่เกี่ยวกับไฟฟ้าควรได้รับการพิจารณาอย่างจริงจัง เนื่องจากอาจเป็นอันตรายต่อคุณได้ถ้าคุณไม่ระวัง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ถอดปลั๊กอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แล้วก่อนที่จะดำเนินการเปิดและดำเนินการซ่อมแซมที่จำเป็น 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *